Khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên Tiểu đoàn bộ binh huyện Chợ Đồn năm 2023

Để chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chợ Đồn năm 2023, ngày 09/10, tại Sân vận động Trường THPT Chợ Đồn, huyện Chợ Đồn tổ chức khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên Tiểu đoàn bộ binh huyện Chợ Đồn năm 2023.

Đến dự có Đại tá Triệu Văn Thập, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Uỷ viên Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Bắc Kạn; Thượng tá Ngô Tuấn Anh, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Uỷ viên Ban nội dung diễn tập tỉnh Bắc Kạn; Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ Viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; cơ quan chuyên môn Bộ CHQS tỉnh, huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ lực lượng dự bị động viên.

Khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên Tiểu đoàn bộ binh huyện Chợ Đồn năm 2023 tại Sân vận động Trường THPT Chợ Đồn.

Tại đây, Ban CHQS huyện đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và Quyết định của Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn về giao chỉ tiêu tập trung huấn luyện diễn tập kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2023, cũng như quán triệt nội dung tinh thần sẵn sàng động viên thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng dự bị động viên tham gia  huấn luyện tại huyện Ngân Sơn.

Nhờ phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý, phúc tra, nắm chắc nguồn dự bị động viên nên đợt này, huyện Chợ Đồn đã huy động kiểm tra sẵn sàng động viên Tiểu đoàn bộ binh của huyện đóng quân trên địa bàn các xã, thị trấn  đạt 100% quân số là 220 đồng chí. Quá trình huy động, kiểm tra sẵn sàng động viên bảo đảm cấp phát đủ quân trang, vũ khí trang bị kỹ thuật theo quy định của từng đơn vị dự bị động viên. Đợt huy động quân nhân dự bị lần này nhằm đánh giá khả năng hiệp đồng, chỉ huy giữa cơ quan quân sự với cấp ủy, chính quyền địa phương; luyện tập kiểm tra huy động sẵn sàng động viên và khả năng huấn luyện, xây dựng cho lực lượng dự bị động viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Phát biểu và giao nhiệm vụ kiểm tra, huấn luyện lực lượng dự bị động viên, đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: lực lượng dự bị động viên là một thành phần của quân đội nhân dân Việt Nam, được lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức chặt chẽ, có kỷ luật, có năng lực sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ, sẵn sàng bổ sung cho lực lượng thường trực của quân đội khi có lệnh. Để phát huy truyền thống vẻ vang của huyện Chợ Đồn anh hùng, tiếp bước thế hệ cha anh trong công cuộc giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, thực sự là lực lượng dự bị hùng hậu của các đơn vị quân đội. Đồng chí cũng yêu cầu cán bộ, chiến sỹ dự bị động viên thuộc tiểu đoàn bộ binh huyện thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Chấp hành nghiêm Luật lực lượng dự bị động viên năm 2023, duy trì nghiêm quy định sinh hoạt định kỳ; chủ động nắm diễn biến tình hình trong nước và thế giới, sẵn sàng thực hiện Lệnh động viên khi có lệnh. Tham gia đóng góp ý kiến với cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương, trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Lực lượng dự bị động viên tham gia  huấn luyện tại huyện Chợ Đồn.

Kết thúc Lễ khai mạc toàn bộ 220 quân nhân dự bị được gọi lần này đã được bàn giao cho Tiểu đoàn bộ binh huyện để huấn luyện theo quy định tại huyện Ngân Sơn và tại huyện Chợ Đồn  /.

Tác giả: Hoàng Lan