Kết quả hoạt động 3 tháng đầu năm của Hội Nông dân huyện Chợ Đồn

Sáng ngày 28/3, tại hội trường Khối Dân, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Công Lệnh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn; Triệu Quang Duy - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban quý I/2024.

Quý I năm 2024, các cấp Hội nông dân đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh và địa phương với 272 buổi cho 9.087 lượt người; kết nạp 49 hội viên, nâng số hội viên nông dân toàn huyện lên 8.724 hội viên; giới thiệu cho đảng 21 đồng chí và kết nạp 03 đồng chí đứng trong hàng ngũ của đảng.

Hội cũng vận động hội viên tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế  được 8.711 lượt hội viên; phối hợp tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật 15 lớp cho 489 lượt hội viên; hưởng ứng xây dựng nông thôn mới, hội viên đóng góp 722 triệu đồng, 682 ngày công lao động, xây dựng và sửa chữa 1.750 đường giao thông nông thôn, phối hợp tuyên truyền xây dựng nông thôn mới được 30 buổi cho 851 hội viên; phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự được 22 buổi cho 656 lượt hội viên, vận động hội viên thăm hỏi động viên tân 109 binh lên đường nhập ngũ trên 17 triệu đồng. Hội cũng tín chấp và ủy thác với các ngân hàng cho nông dân vay 135,8 tỷ đồng; quản lý Quỹ hỗ trợ nông dân 3,147 tỷ đồng.

Tại Hội nghị cũng đề ra nhiệm vụ quý II, năm 2024 như:  tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên nông dân phát huy nội lực, chuyển đối cơ cấu cây trồng vật nuôi; Nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND huyện, các hội thi.../.

Tác giả: Nông Thị Thiềm, Hội nông dân huyện