Công an huyện Chợ Đồn ra quân Mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thực hiện văn bản 8329/ UBND – GTCNXD,ngày 08/12/2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc thực hiện Công điện số 1300/CĐ-Ttg ngày 05/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.  Để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn trên địa bàn huyện, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm. Ngày 15/12/2023, Công an huyện Chợ Đồn tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán năm 2024. Tới dự lễ ra quân có đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng ban lãnh đạo Công an huyện,  Cán bộ, chiến sỹ  các đội công tác của Công an huyện,  Công an các xã, Thị Trấn.

Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán năm 2024.

Tại buổi lễ, Thượng Tá Trần Thanh Bình, Trưởng Công an huyện đã phát lệnh ra quân cao điểm. Theo đó lực lượng công an huyện, công an xã, thị trấn huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự theo phương án, kế hoạch đã đề ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội dịp cuối năm phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, bình yên. 100% các đội nghiệp vụ,  Công an các xã, thị trấn nắm chắc địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động xâm phạm an ninh Quốc gia; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn không để đột xuất, bất ngờ. Tổ chức tấn công quyết liệt các loại tội phạm nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, tội phạm trộm cắp vặt… Đồng thời, tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ quyết tâm giữ vững chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thượng Tá Trần Thanh Bình, Trưởng Công an huyện Chợ Đồn  phát lệnh ra quân cao điểm.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện sẽ tiếp tục phát huy cao nhất hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra, xử lý nghiêm các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật. Trong dịp cao điểm năm nay, Công an huyện cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân tích cực phối hợp trong công tác tố giác, lên án các vi phạm pháp luật và tội phạm địa bàn; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân tránh xa các tệ nạn xã hội, cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng internet, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo. Tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ; nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt cho nhân dân đón tết dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 yên vui, hạnh phúc. Theo kế hoạch, thời gian thực hiện đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024.

Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương kết quả trấn áp tội phạm của Lực lượng Công an huyện trong thời gian qua. Đồng thời cũng quán triệt lực lượng Công an huyện, công an các xã, thị trấn chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt là các loại tội phạm thường xuất hiện trong thời điểm cuối năm và dịp Tết... giữ vững môi trường an ninh, an toàn phục vụ các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, bình yên, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Lực lượng Công an huyện diễu hành, tuyên truyền lưu động dọc trục đường chính của thị trấn Bằng Lũng.

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng Công an huyện đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động dọc trục đường chính của thị trấn Bằng Lũng nhằm kêu gọi quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng đợt cao điểm./.

Tác giả: Hoàng Lan