Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới xã Đồng Lạc

Ngày 13/12/2023, Uỷ ban nhân dân xã Đồng Lạc tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới năm 2023. Dự hội nghị có đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND xã, thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý các Chương trình MTQG xã và Bí thư chi bộ, trưởng thôn của 06 thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đồng Lạc là một trong bốn xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, Đảng uỷ, chính quyền xã đã quyết liệt trong công tác chỉ đạo thực hiện, phân công rõ ràng, cụ thể nhiệm vụ và trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xã.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND xã Đồng Lạc đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, tiến độ hoàn thiện hồ sơ minh chứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Theo báo cáo và thảo luận, Hội nghị thống nhất đánh giá xã Đồng Lạc đã hoàn thành đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch đề ra; đặc biệt tiêu chí nghèo đa chiều và thu nhập đều đạt và vượt so với quy định, cụ thể tỷ lệ nghèo đa chiều của xã là 5,13%; thu nhập đạt 42,24 triệu đồng/người/năm.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn những tồn tại, vướng mắc khó khăn cần tiếp tục tháo gỡ, đưa ra các giải pháp và định hướng các phần việc thiết thực cụ thể như: Công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan đường làng ngõ xóm, mương rãnh đường giao thông; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất văn hoá; chỉnh trang chợ xã; phát triển thêm các mô hình phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân...

Trường Mầm non Đồng Lạc đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trao đổi tại Hội nghị, đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT (cơ quan thường trực Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới) đánh giá cao nỗ lực của Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Lạc trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, đồng thời đề nghị Uỷ ban nhân dân xã bổ sung đầy đủ tài liệu chứng minh đạt tiêu chí, tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của xã, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Uỷ ban nhân dân huyện thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới./.

Tác giả: Ánh Nguyệt - Phòng NN&PTNT