Tư lệnh Quân khu I kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm tại huyện Chợ Đồn

Ngày 20/6, đoàn công tác của Quân Khu I do Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm tại Ban CHQS huyện Chợ Đồn. Cùng dự buổi kiểm tra có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc.

06 tháng đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu Huyện ủy ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2023. Chỉ thị diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Nghị quyết lãnh đạo về thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Chợ Đồn năm 2023 và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo diễn tập KVPT năm 2023. Tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2023. Phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tham mưu UBND huyện xây dựng các công trình chiến đấu trong căn cứ chiến đấu bảo đảm cho diễn tập KVPT huyện năm 2023. Tham mưu UBND ban hành Kế hoạch diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn và kế hoạch diễn tập KVPT huyện năm 2023. Tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đồng thời tổ chức tốt Lễ giao, nhận quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm an toàn đúng Luật với quân số 133 đồng chí,….

Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ ở các cấp đặc biệt trong thời gian trọng điểm Tết Nguyên đán Quý Mão; tăng cường ứng trực PCTT&TKCN, cháy nổ, sập đổ công trình, cháy rừng và phòng chống dịch bệnh; tổ chức tuần tra canh gác bảo đảm an toàn. Phối hợp với Công an và các lực lượng có liên quan thực hiện Quy chế phối hợp. Tổ chức quán triệt, học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ QS - QP của Quân khu, tỉnh và huyện năm 2023 cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện. Tổ chức sinh hoạt ngày đảng, ngày văn hóa chính trị tinh thần và ngày pháp luật theo kế hoạch. Tổ chức phát động phong trào thi đua Quyết thắng và phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2023, phong trào thi đua đột kích hưởng ứng năm “An toàn giao thông” gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Ban CHQS huyện Chợ Đồn đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập KVPT huyện như: Tham mưu cho Huyện ủy ban hành Nghị quyết, Quyết định thành lập Ban chỉ đạo; Tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch diễn tập, Quyết định thành lập Ban tổ chức, các Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức và xây dựng các công trình bảo đảm cho diễn tập.

Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu I kiểm tra khu căn cứ chiến đấu của huyện Chợ Đồn.

Kết luận buổi kiểm tra, Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu I ghi nhận, những kết quả Ban CHQS huyện Chợ Đồn đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời cần chủ động tăng cường nắm thông tin từ cơ sở không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở tất cả các cấp; Xây dựng điều chỉnh tổ chức luyện tập các phương án theo quy định sát thực tế; Tổ chức tốt huấn luyện diễn tập ở các cấp; Quan tâm đến đời sống của cán bộ, chiến trong cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy ở cơ quan, đơn vị; tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chợ Đồn

Tác giả: Hoàng Lan