Tổ Đại biểu số 7 - HĐND huyện giám sát việc xây dựng và thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ tại một số trường Mầm non

Thực hiện Thông báo số 27/TB-HĐND ngày 09 tháng 5 năm 2023 của Thường trực HĐND huyện về Chương trình giám sát, khảo sát của các Tổ đại biểu HĐND huyện năm 2023. Tổ đại biểu số 7- HĐND huyện đã xây dựng Kế hoạch số 34/KH-HĐND ngày 16/5/2023 về giám sát xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ tại các trường Mầm non các xã Yên Thượng, Yên Thịnh, Bản Thi.

Đoàn giám sát làm việc tại trường Mầm non xã Yên Thịnh.

Ngày 16/6, Tổ Đại biểu số 7 - HĐND huyện do Đồng chí Triệu Quang Duy – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 7 - HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát trực tiếp tại các trường Mầm non xã Yên Thượng, Yên Thịnh, Bản Thi.

Qua giám sát, nhìn chung các đơn vị trường học thuộc đối tượng giám sát đã triển khai đầy đủ các văn bản, nghị định, thông tư quy định về việc xây dựng, thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại đơn vị. Quy chế chi tiêu nội bộ được tổ chức thảo luận, dân chủ, công khai trong đơn vị và có ý kiến thống nhất của tổ chức công đoàn đơn vị; báo cáo cơ quan quản lý cấp trên trước khi ban hành. Đồng thời, các đơn vị cũng đã cụ thể hóa được các nội dung chi trong phạm vi kinh phí được giao đáp ứng kịp thời trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, chi trả chế độ kịp thời cho giáo viên (tiền lương, tiền công tác phí, khen thưởng thường xuyên...) chi mua sắm vật tư văn phòng, đồ dùng, thiết bị, máy móc đáp ứng kịp thời cho phục vụ dạy học.

Kết luận buổi làm việc, đoàn giám sát đề nghị các trường học Mầm non thuộc đối tượng giám sát cần tiếp tục triển khai việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học, quán triệt cán bộ giáo viên các Nghị định, Quyết định của cấp trên về quy chế dân chủ; duy trì hội nghị viên chức hàng năm; xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, đảm bảo công khai, minh bạch; Tăng cường thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch trong việc xây và thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý tài chính tại đơn vị. Đồng thời, căn cứ nguồn ngân sách của đơn vị xây dựng định mức chi phù hợp đảm bảo, khích lệ, động viên học sinh, giáo viên, nhân viên trong đơn vị./.

Tác giả: Ma Thị Oanh,  Ban Pháp chế HĐND huyện