Huyện Chợ Đồn họp triển khai chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chiều 15/6, UBND huyện tổ chức họp, phân công chuẩn bị công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ( THPT)  năm 2023. Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Trung tâm GDNN- GDTX; Trường THPT Chợ Đồn; Trường THCS & THPT Bình Trung và các cơ quan, ban, ngành, đơn vị liên quan báo cáo công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như: kết quả tổ chức ôn tập cho các thí sinh; việc chuẩn bị địa điểm thi, phòng thi, điểm thi dự phòng; phương án phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm, Phòng chống thiên tai, phòng, chống chống dịch và các điều kiện liên quan đến công tác phục vụ cho Kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra chính thức trong 2 ngày (từ ngày 28/6 - 29/6).  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Chợ Đồn có 02 điểm thi và có tổng số 412 thí sinh dự thi.  Điểm thi thứ nhất được tổ chức tại Trường THPT Chợ Đồn gồm 271 thí sinh của Trường THPT Chợ Đồn và 63 thí sinh của Trung tâm GDNN - GDTX  gồm 15 phòng thi chính thức và 02 phòng thi dự phòng. 01 thi dự phòng là tại Trường THCS thị trấn Bằng Lũng và Trường PTDT Nội trú huyện; có đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi gồm 40 thành viên.

Điểm thi thứ hai tại Trường THCS & THPT Bình Trung gồm 78 thí sinh, có 04 phòng thi chính thức và 02 phòng thi dự phòng; có đội thanh niên tiếp sức mùa thi gồm 20 thành viên.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện Chợ Đồn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, như: Công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn với các lực lượng khác; đảm bảo an toàn về ăn, nghỉ, đi lại cho các thí sinh,  đồng thời tạo điều kiện cho cơ quan báo chí tác nghiệp an toàn và đúng quy định…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường học, các cơ quan, ban ngành liên quan tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, phương án kế hoạch phục vụ cho Kỳ thi. Các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, hỗ trợ đảm bảo an toàn cho kỳ thi để Kỳ thi năm nay được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.

Tác giả: Hoàng Lan