Thăm, tặng quà người cao tuổi nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (NCT) 1/10/2023 và hưởng ứng các hoạt động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023. Ngày 29/9, huyện Chợ Đồn đã thành lập 03 đoàn thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm, tặng quà NTC có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Mỹ.

Đoàn 1 do đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà của UBND tỉnh uỷ quyền cho 05 NCT có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Mỹ, Yên Phong gồm: bà Triệu Thị Vẻn, thôn Phiêng Dìa; bà Trịnh Thị Eng, thôn Nà Lẹng, xã Yên Mỹ và bà Hà Thị Quế, thôn Pác Toong; bà Hoàng Thị Nhạc, thôn Phiêng Quắc và bà Dương Thị Tịnh, thôn Bản Quăng, xã Yên Phong.

Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bằng Phúc.

Đoàn 2 do đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà NCT tại xã Bằng Phúc gồm: bà Nông Thị Chấp, thôn Khuổi Cưởm; ông Tô Hữu Tuy, thôn Nà Bay; bà Sằm Thị Mấy, thôn Nà Pài; bà Hoàng Thị Cô, thôn Bản Khiếu và ông Hạ Văn Hạnh, thôn Nà Hồng.

Ông Hà Sỹ Thẩm, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Bạch.

Đoàn 3 do đồng chí Hà Sỹ Thẩm, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà NCT tại xã Quảng Bạch gồm: bà Nông Thị Thành, ông Hoàng Văn An thôn Bản Lác; bà Bàn Thị Nải, thôn Khuổi Đăm; ông Chu Đức Long, thôn Bản Mạ; bà Nông Thị Lường, tôn Bó Pja.

Tại các gia đình đến thăm, đoàn lãnh đạo của huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của NCT. Đồng thời mong rằng các địa phương và những gia đình có NCT tiếp tục quan tâm chăm sóc, giúp đỡ để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội…

Đây là hoạt có ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ người cao tuổi phát huy tốt vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, tích cực tham gia các phong trào thi đua, động viên con cháu, người thân, bà con hàng xóm chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Tích cực hơn trong lao động, sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tác giả: Hoàng Lan, Ngọc Khu, Nông Đuổng