Bốn Nghị quyết chuyên đề được thông qua tại Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Chợ Đồn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 -2026

Sáng 28/9, HĐND huyện Chợ Đồn khoá XX, nhiệm Kỳ 2021 -2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 ( Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết nghị những nội dung thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Huy Chung – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí uỷ viên BTV Huyện uỷ; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khoá XX; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Kỳ họp, sau khi nghe 3 tờ trình về dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương (lần 5); dự thảo Nghị quyết điều chỉnh phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 (lần 4); dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2022 chuyển sang năm 2023 và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội đối với 03 tờ trình dự thảo nghị quyết nêu trên, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện cũng như kiến nghị những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nguồn vốn  chương trình mục tiêu quốc gia triển khai trên địa bàn.

Toàn cảnh Kỳ họp.

Các đại biểu HĐND huyện khoá XX biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết chuyên đề.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Chợ Đồn khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm biểu quyết thống nhất cao ban hành 4 nghị quyết chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương (lần 5); điều chỉnh phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 (lần 4); điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2022 chuyển sang năm 2023 và  Nghị quyết kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện giao UBND huyện và các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân huyện thông qua. Giao thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND huyện giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp giám sát, tuyên truyền và động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện.

Tác giả: Hương Liễu – Ngọc Khu