A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chợ Đồn triển khai Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Ngày 29/9, UBND huyện Chợ Đồn phối hợp với Sở y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị có liên quan.

 Quang cảnh Hội nghị.

Các đại biểu tham dự là các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn; các thành viên trong Ban chỉ đạo, cán bộ, công chức các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; các khoa phòng thuộc Trung tâm y tế huyện đã được nghe báo cáo viên phòng Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế truyền đạt các nội dung về Chỉ thị số 17-CT/TW và chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị có liên quan trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn như: Kế hoạch số 142 – KH/TU ngày 29 tháng 11 năm 2022 của Tỉnh Uỷ Bắc Kạn về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Hướng dẫn số 82 – HD/BTGTW về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 696 – KH/ĐU ngày 12 tháng 1 năm 2023 của Đảng uỷ Sở Y tế về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới....

Trong quá trình nghiên cứu, quán triệt và tuyên tuyền Chỉ thị số 17- CT/TW và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị có liên quan trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, các đại biểu đã được báo cáo viên lưu ý, nhấn mạnh vai trò của các cấp ủy, tổ chức đảng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp chịu trách nhiệm cao nhất về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn do mình phụ trách.

Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận những vấn đề khó khăn trong công tác quản lý ATVSTP và phòng, chống ngộ độc thực phẩm; các yếu tố, mối nguy cơ thường xảy ra trong bữa ăn tập thể và của các gia đình đồng thời, giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc trong phương pháp và kỹ năng quản lý ATTP trên địa bàn. Qua hội nghị, nhằm nâng cao kiến thức cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm và nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện trong tình hình mới.

 Tác giả: Hương Liễu

 

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật