Lãnh đạo tỉnh kiểm tra, thăm nắm tình hình triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tại các xã Xuân Lạc, Đồng Lạc, Nam Cường

Ngày 11/7/2024, đồng chí Nông Quang Nhất - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến thăm nắm tình hình sản xuất, công tác phòng chống lụt bão, phòng chống dịch bệnh gia cầm, gia súc và tiến độ triển khai Nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐND ngày 23/10/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành một số chính sách hỗ trợ phát triển điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tại các xã Xuân Lạc, Đồng Lạc, Nam Cường. Về phía huyện có đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện và một số phòng, ban chuyên môn.

Đồng chí Nông Quang Nhất cùng đoàn kiểm tra công trình hệ thống kè ở thôn Bản Tưn, xã Xuân Lạc.

Tại xã Xuân Lạc, đồng chí Nông Quang Nhất đã đến kiểm tra công trình hệ thống kè ở thôn bản Tưn. Đây là công trình được thi công năm 2023 từ nguồn vốn Trung ương cấp để thực hiện phòng chống thiên tai, với hơn 800 m đường kè được nghiệm thu đưa vào sử dụng từ tháng 12/2023, đến nay các hộ gia đình có diện tích ruộng sản xuất hai bên bờ kè đã yên tâm sản xuất, gối vụ rau màu, ngô, lúa, không lo ngập lụt, sói lở. Đối với địa điểm công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai, khu vực trụ sở Công an xã Xuân Lạc, đồng chí đề nghị xã tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình của khu vực sạt lở, cắm biển cảnh báo nguy hiểm để người dân, tổ chức biết phòng tránh, triển khai các biện pháp thi công, san ủi dọn đất khắc phục khi thời tiết thuận lợi, đảm bảo an toàn khi có mưa lũ.

Địa điểm công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai, khu vực trụ sở Công an xã Xuân Lạc.

Tại xã Đồng Lạc, đồng chí đã thăm nắm tình hình sản xuất nông nghiệp, công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, phương hướng tái đàn lợn sau dịch tả lợn Châu Phi trong thời gian tới.

Đoàn thực địa nắm tình hình điểm du lịch thôn Cọn Poỏng, xã Nam Cường.

Tại xã Nam Cường, đồng chí cùng đoàn đã nghe báo cáo của UBND xã về tiến độ triển khai Nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐND ngày 23/10/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành một số chính sách hỗ trợ phát triển điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Trong buổi làm việc đồng chí đã định hướng, chỉ đạo địa phương linh hoạt, đẩy nhanh tiến độ triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển điểm du lịch tại thôn Cọn Poỏng, xã Nam Cường./.

Tác giả: Hà Tuyết - VH&TT