Hội nghị giao ban công tác khối Đảng qúy II năm 2024

Sáng 12/7, Thường trực Huyện uỷ Chợ Đồn tổ chức Hội nghị giao ban công tác khối Đảng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ qúy II và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm qúy III năm 2024. Đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong qúy II năm 2024, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy Chợ Đồn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác giáo dục chính trị, nắm chắc tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tuyên truyền, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương. Duy trì sinh hoạt chào cờ tuần đầu tháng. Chỉ đạo đội ngũ cộng tác viên Ban chỉ đạo 35 cấp huyện thường xuyên chia sẻ, lan tỏa, phủ xanh các thông tin tích cực. Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, công tác cán bộ và công tác phát triển đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ.

Đôn đốc cơ sở thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào “Dân vận khéo” gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo khối dân vận cơ sở bám sát địa bàn, nắm bắt những vấn đề phát sinh tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền hướng giải quyết ngay tại cơ sở. Chỉ đạo thực hiện mô hình dân vận khéo. Lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 đảm bảo tiến độ, nội dung kiểm tra, giám sát trọng tâm, trọng điểm. Thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với tổ chức đảng, đảng viên theo quy định. Ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, phân tích, thảo luận đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế cần giải quyết, khắc phục để nâng cao chất lượng tham mưu, phối hợp giữa các cơ quan chức năng; đề ra các nhiệm vụ cần triển khai thực hiện thời gian tiếp theo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cơ quan, tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện đã đạt được trong qúy II năm 2024. Đồng chí đề nghị các cơ quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chung sau:

Một là, chủ động tham mưu, đề xuất, tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ; thường xuyên giao ban, hội ý cơ quan, lựa chọn các giải pháp mới, sáng tạo, thiết thực để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Hai là, chủ động thăm nắm tình hình cơ sở, xây dựng kế hoạch kiểm tra các chi, đảng bộ trực thuộc trong việc thực hiện các chỉ thị, kế hoạch, kết luận của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy theo lĩnh vực công tác.

Ba là, tăng cường tham mưu công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên;  Xây dựng Kế hoạch kiểm tra các đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chuyên đề năm 2024.

Bốn là, thực hiện công tác kiểm tra theo kế hoạch năm 2024;  tiến hành xác minh kê khai tài sản theo quy định; Tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết kịp thời, dứt điểm, đúng quy trình, quy định các đơn thư.

Năm là, tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp trong huyện; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy, cán bộ lãnh đạo, quản lý của địa phương, cơ quan, đơn vị gắn với chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng các cấp trong huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030 đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu, nhất là tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ theo quy định.

Sáu là, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, tác phong, lề lối làm việc đối với nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, sử dụng hiệu quả thời gian làm việc; phục tùng sự phân công nhiệm vụ của lãnh đạo giao.

Bảy là, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban Chỉ đạo; kịp thời kiện toàn, thay thế bổ sung thành viên khi có sự thay đổi; phân công cán bộ theo dõi, hướng dẫn phụ trách các đơn vị; tăng cường đi cơ sở, nắm tình hình nhân dân.

Tác giả: Nông Thanh Hoài, Văn phòng Huyện ủy Chợ Đồn