Chợ Đồn tổ chức thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2024, tối ngày 12/7/2024, Đoàn công tác của Chương trình “Tri ân tháng 7” gồm các đơn vị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung tâm truyền hình nhân đạo (kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam), Bệnh viện Hữu nghị cùng các thành viên Chương trình “Tri ân tháng 7” đã đến thắp nến tri ân, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Chợ Đồn.

Đại biểu tham gia Lễ thắp nên tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo huyện có đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện cùng đông đảo đoàn viên thanh niên các cơ sở trên địa bàn huyện.

Đại biểu thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ.

Chương trình “Tri ân tháng 7” là hoạt động thường niên của Trung tâm Truyền hình Nhân đạo (VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam), đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công mỗi dịp tháng 7, khi cả nước hướng về  Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Tại  buổi Lễ, các đại biểu đã dâng hoa, thắp nến tri ân bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ huyện Chợ Đồn tiếp tục trung thành, tin tưởng, bảo vệ lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam; nguyện phát huy truyền thống quê hương cách mạng và các thế hệ cha anh đi trước, đem sức trẻ và tinh thần xung kích tình nguyện không ngại gian khổ tiếp tục học tập, rèn luyện, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ.

Thắp nến tri ân, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Chợ Đồn là một trong những nội dung trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Tri ân tháng 7” năm nay được tổ chức tại huyện Chợ Đồn.

Tác giả: Thu Thúy –Ngọc Khu