Hội nghị thực hiện quy trình nhân sự quy hoạch cán bộ cấp huyện nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031

Chiều ngày 10/5/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Đồn tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình nhân sự quy hoạch cán bộ cấp huyện nhiệm kỳ 2025 2030,  2026 2031. Các đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc giới thiệu nguồn nhân sự quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Huyện ủy quản lý nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031 gồm các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng, Phó các cơ quan, phòng, ban đoàn thể của huyện.
Sau khi nghiên cứu về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh, đại biểu dự hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu kín bầu giới thiệu nhân sự quy hoạch các chức danh cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030; 2026 – 2031 theo đúng quy định và hướng dẫn. Trên cơ sở kết quả lấy phiếu giới thiệu quy hoạch tại hội nghị cán bộ chủ chốt, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ họp thảo luận, thống nhất về số lượng, cơ cấu và nguồn nhân sự giới thiệu quy hoạch các chức danh trên trong nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031.

Đại biểu bỏ phiếu bầu giới thiệu nhân sự quy hoạch các chức danh cán bộ nhiệm kỳ 20252030; 2026 – 2031.

Xác định công tác cán bộ là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, vì vậy, việc quy hoạch cán bộ lần này nhằm tạo sự chủ động về công tác cán bộ nhiệm kỳ kế tiếp và những năm tiếp theo. Các quy trình thực hiện công tác quy hoạch được thực hiện đảm bảo theo đúng các hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh; bảo đảm tính kế thừa, phát triển. Qua đó, sẽ chủ động trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ trong diện quy hoạch đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện./.
Tác giả: Nông Đuổng – Đức Trọng