Chợ Đồn sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tại Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày 26/6 và thi trong hai ngày 27 và 28-6. Ngoài ra Bộ quy định một ngày thi dự phòng là 29-6.

Điểm thi Trường THPT Chợ Đồn.

Kỳ thi năm nay có 5 bài thi tương ứng với 4 buổi thi (2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ được tổ chức thi trong một buổi). Mỗi thí sinh là học sinh lớp 12 THPT sẽ dự thi 4 bài gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội để xét tốt nghiệp.  Thí sinh học giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài gồm toán, ngữ văn và 1 trong 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi thêm ngoại ngữ nếu có nhu cầu sử dụng kết quả này để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Huyện Chợ Đồn có 02 địa điểm thi là Trường THPT Chợ Đồn và Trường THCS và THPT Bình Trung. Tại địa điểm thi Trường THPT gồm học sinh của 02 trường THPT Chợ Đồn và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, gồm 365 thí sinh, 16 phòng thi, 03 phòng chờ; Địa điểm thi Trường THCS và THPT Bình Trung gồm 108 thí sinh, 06 phòng thi, 02 phòng chờ.

Cụ thể, chiều 26/6, thí sinh tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi tại phòng thi, đính chính sai sót ( nếu có); Nghe phổ biến quy chế thi, Lịch thi

Ngày 27/6, buổi Sáng , thi môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút; Buổi chiều thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Ngày 28/6, Buổi sáng gồm thi các môn của Tổ hợp khoa học tự nhiên và tổ hợp khoa học xã hội. Tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học. Tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, địa lý, Giáo dục công dân; Thời gian làm bài của các môn nói trên là  50 phút. Buổi chiều thi Ngoại ngữ, thời gian làm bài là 60 phút. Ngày 29/6 là ngày thi dự phòng.

Lịch thi cụ thể của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Hiện, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của huyện thực hiện tốt. Huyện đã xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. Quan tâm, chỉ đạo sâu sát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm, các điều kiện phục vụ tổ chức thi; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đơn vị, đoàn thể tại địa phương để triển khai các phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế… Tại từng điểm thi như hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ cho Kỳ thi, phương án phòng, chống dịch bệnh được chuẩn bị tốt. Cơ sở vật chất các điểm thi khang trang, đảm bảo theo quy định. Các phương án đảm bảo an toàn điểm thi như: bố trí tủ đựng đề thi, bài thi, phòng bảo quản đề thi; công tác y tế, an ninh trật tự; lực lượng bảo vệ và phục vụ thi… được thực hiện chu đáo, đúng quy định. Các nhà trường tiếp tục rà soát lại các điều kiện phục vụ cho kỳ thi; xây dựng phương án chi tiết, cụ thể, phân công trách nhiệm rõ người, rõ việc nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, đặc biệt là việc bảo mật đề thi. Chú trọng đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh nắm chắc quy chế thi để thực hiện nghiêm túc, tránh những sai sót không đáng có; chủ động xử lý tốt các tình huống phát sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo công bằng./.

Tác giả: Hoàng Lan