Hội nghị cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức cho Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2023

Trong hai ngày 17 - 18/8/2023, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức cho 224 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên truyền đạt các thông tin tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 7 tháng đầu năm 2023 của huyện Chợ Đồn đồng thời được báo cáo viên tập huấn phổ biến kiến thức về nâng cao năng lực hoạt động giám sát, đánh giá của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, huy động người dân tham gia giám sát cộng đồng phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; kiến thức về xử lý vi phạm Luật lâm nghiệp và công tác vận động tuyên truyền nhân dân trong việc thực hiện Tiểu dự án 1- Dự án 3 thuộc Chương trình MTQG phát triển Kinh tế -Xã hội vùng đồng bào DTTS&MN và Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn huyện. Lĩnh hội các  nội dung  tổng quan về chuyển đổi số; thúc đẩy chuyển đổi số trong cộng đồng xã hội; hướng dẫn phổ cập kỹ năng số trong thời đại số, công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động về việc thực hiện chuyển đổi số trong Nhân dân. Chương trình tổng thể cải cách hành chính của Chính phủ; việc triển khai công tác cải cách hành chính, thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh; những kết quả đạt được, kỹ năng, kinh nghiệm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong thời gian tới; công tác tuyên truyền, phổ biến về việc thực hiện thủ tục hành chính trong Nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị.

Thông qua hội nghị nhằm cung cấp, trang bị cho những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện có thêm có thêm thông tin, kiến thức về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước để tăng cường và phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người có uy tín, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của huyện.

Sau Hội nghị, Ban tổ chức sẽ tổ chức đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại các tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh từ ngày 19/8/2023 đến ngày 21/8/2023.

Tác giả: Hương Liễu