Công an huyện tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu trong các tôn giáo năm 2023

Chiều ngày 17/8/2023 tại Hội trường Công an huyện,  Công an huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu trong các tôn giáo trên địa bàn huyện Chợ Đồn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ma Thị Na - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Doãn Kháng – uỷ viên BTV huyện uỷ,  Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía Công an huyện có đồng chí Thượng tá Trần Thanh Bình - Bí thư đảng ủy, Trưởng Công an huyện cùng tập thể các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, trưởng Công an các xã, thị trấn và toàn thể các chức sắc, chức việc tiêu biểu trong các tôn giáo trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Bình – Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị các chức sắc, chức việc đã được nghe đồng chí Thượng tá Triệu Quốc Huy – Phó Trưởng Công an huyện thông qua một số tình hình kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn huyện Chợ Đồn nói riêng trong thời gian vừa qua, trong đó tập trung đánh giá về vị trí, vai trò của các chức sắc, chức việc trong công tác đảm bảo ANTT, đồng thời tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với vấn đề tôn giáo trong giai đoạn hiện nay.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc tiêu biểu trong các tôn giáo đã có những kiến nghị liên quan đến vấn đề đất đai, xây dựng cơ sở thờ tự.  Các chức sắc, chức việc còn nhấn mạnh họ luôn tin tưởng vào  đường lối của Đảng, Nhà nước chấp hành tốt quy định của pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, đồng thời phê phán, lên án mạnh mẽ các tổ chức “Bất hợp pháp, tà đạo” đang có dấu hiệu nhen nhóm hoạt động trên địa bàn, đề xuất biện pháp chủ trương tuyên truyền cho tín đồ, tín hữu, người theo đạo không tin và nghe theo các luận điệu của các tà đạo khác…

Các chức sắc, chức việc bày tỏ ý kiến tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ma Thị Na - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, cấp uỷ, chính quyền huyện Chợ Đồn luôn ghi nhận, đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, đóng góp của các tôn giáo, các chức sắc, chức việc đối với sự đóng góp nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, thời gian tới các chức sắc, chức việc cần tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với mục tiêu cao nhất là mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bình yên cho nhân dân. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND cũng đề nghị Công an huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, đồng bào vùng có đạo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Đồng chí Ma Thị Na - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đồng chí Ma Doãn Kháng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà các chức sắc, chức việc.

Hội nghị được tổ chức là dịp để chức sắc, chức việc, các tôn giáo gặp mặt, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong cuộc sống, phát huy truyền thống sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần nâng cao đời sống, tinh thần và văn hóa tâm linh của tin đồ trong các tôn giáo./.

Tác giả: Hà Sen, Công an huyện