Tập huấn, triển khai một số giải pháp trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng

Chiều ngày 15/8/2023, Ban chỉ đạo 35 huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị Tập huấn, triển khai một số giải pháp trong công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng.

Dự Hội nghị có đồng chí Ma Đình Tuyến- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) và Tổ thư ký giúp việc BCĐ 35 cấp huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng các cộng tác viên BCĐ 35 cấp huyện.

Đồng chí Ma Đình Tuyến- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện khai mạc Hội nghị.

Phát khai mạc Hội nghị đồng chí Ma Đình Tuyến- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện nhấn mạnh mục đích, tầm quan trọng của Hội nghị. Thông qua Hội nghị này, các đại biểu sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; tích cực tăng cường công tác tham mưu cho Thường trực Huyện ủy thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, không để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Chủ động phát hiện, ngăn chặn, phê phán, bác bỏ những nội dung xuyên tạc, vu khống chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn huyện của các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Đại biểu dự Hội nghị đã được nghe Báo cáo viên cấp huyện truyền đạt các chuyên đề về: Công tác tổ chức, chỉ đạo của BCĐ 35 cấp huyện; cách đấu tranh kỹ thuật (báo xấu) để triệt phá các trang, tài khoản facebook đăng tải, chia sẻ thông tin xấu độc; hướng dẫn tạo lập, duy trì, sử dụng các Website, fanpage, tài khoản mạng xã hội để biên tập, đăng tải, chia sẻ tin, bài cung cấp thông tin, định hướng dư luận trên nền ứng dụng Zalo, Facebook và một số trang mạng xã hội khác; thành lập và quản lý, phát triển các nhóm đấu tranh tại các cấp ủy cơ sở và thực hành, trao đổi kinh nghiệm về các kỹ năng đấu tranh trên không gian mạng.

Các đại biểu tham gia tập huấn được trực tiếp thực hành các thao tác kỹ thuật để xử lý các tài khoản đăng tải thông tin xấu độc, sai sự thật trên không gian mạng. Kết quả, 100% đại biểu đều nắm được quy trình, các bước tiến hành xử lý, kỹ năng đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên internet và mạng xã hội, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng cho cán bộ, đảng viên. Từ đó, tích cực tham gia đấu tranh có hiệu quả đối với các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tác giả: Thu Thúy