Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chỉ đạo nâng cao chất lượng quản lý vốn tín dụng chính sách

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tốt cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2023 và nâng cao chất lượng quản lý vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.  Ngày 13/6/2023,  Ban Đại diện Hội đồng quản trị ( HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã ban hành Công văn số 20/CV- BCĐ về việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2023; Nâng cao chất lượng quản lý vốn tín dụng chính sách.

Tăng cường phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên biết và hưởng ứng tham gia "Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo".

Theo báo cáo của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chợ Đồn, đến ngày 31/5/2023, còn một số chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch tăng trưởng được giao, trong đó chỉ tiêu huy động vốn đạt 1,92% kế hoạch. Nợ quá hạn 643 triệu đồng, tăng 55 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ 0,15%. Do vậy, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2023.

Chỉ đạo tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã, Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố tích cực hơn nữa trong việc phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân biết và hưởng ứng tham gia Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo „, để tập trung nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi vào NHCSXH theo tinh thần Chỉ thị số 40-CT/TW và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu huy động vốn được Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh giao. Phấn đấu mỗi xã, thị trấn vận động cán bộ, công chức,viên chức, trưởng thôn, tổ trưởng dân phố, nêu gương trong việc tham gia Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo „.

Các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác cấp huyện quyết liệt hơn nữa trong việc phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên biết và hưởng ứng tham gia Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo „.  Phấn đấu 100%  cán bộ Hội các cấp đều gương mẫu tham gia gửi tiết kiệm.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2023.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện tham mưu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phân giao năm 2023. Cử cán bộ tham gia tổ đôn đốc nợ khó đòi cấp xã, tham mưu thực hiện có hiệu quả việc thu hồi nợ. Phân công cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn tham mưu cho UBND cấp xã, phối hợp với tổ chức Chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã thực hiện thủ tục kiện toàn, thay thế tổ trưởng Tổ TK&VV theo đúng quy định hiện hành.

Tác giả: Thu Hoài, Nông Đuổng