Chợ Đồn tổ chức thành công Liên hoan Nghệ thuật măng non lần thứ I, năm 2023

Trong 2 ngày 21 và 22/7/2023, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện tổ chức Liên hoan Nghệ thuật măng non lần thứ I, năm 2023, với chủ đề “Bay cao tiếng hát ước mơ”.

Tiết mục hát múa ”Đi học xa” của đội xã Bình Trung.

Tham gia Liên hoan có 17 đội, hơn 200 thiếu niên, nhi đồng đến từ các xã, thị trấn trong huyện với gần 50 tiết mục ca, múa, nhạc tổng hợp đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần dân tộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc… Nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu về trang phục, đạo cụ, tạo hình nghệ thuật; một số đoàn đã biết khai thác khả năng của diễn viên qua giọng hát trong trẻo, động tác múa uyển chuyển, kỹ thuật và nét độc đáo của sáo trúc, đàn Organ, đàn tính, đã tạo nên không gian âm nhạc đa màu sắc, để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Tuy nhiên, Liên hoan vấn còn một số tồn tại hạn chế như: một số diễn viên lựa chọn ca khúc chưa phù hợp với giọng hát đã ảnh hưởng đến chất lượng; có trường hợp hát sai lời bài hát; một số đoàn chưa bám sát quy chế Liên hoan nên nội dung không đảm bảo các thể loại ca và múa; có đoàn lựa chọn tiết mục với thời lượng dài vượt quá thời gian quy định…

Tiết mục múa của đội thi thị trấn Bằng Lũng.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 11 giải khuyến khích và trao 02 giải thành phần cho tiết mục đặc sắc nhất và tiết mục bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi tại Liên hoan Nghệ thuật măng non lần thứ I, năm 2023.

Liên hoan Nghệ thuật măng non lần thứ I, năm 2023 được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần giáo dục thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện, vui chơi và phát triển năng khiếu văn nghệ; đồng thời, tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng phát triển toàn diện về thể chất, tài năng, trí tuệ làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước qua những lời ca, tiếng hát.

Nhiều mặt hàng nông sản của địa phương được bày bán tại chợ đêm tháng 7 năm 2023.

Liên hoan Nghệ thuật măng non lần thứ I, năm 2023  được tổ chức kết hợp với chợ đêm “Quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản OCOP gắn với phát triển du lịch của huyện” đã thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Tác giả: Thu Thuý