Chợ Đồn hoàn thành Đại hội Hội Cựu chiến binh cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027

Theo Kế hoạch số 66/KH-CCB, ngày 15 tháng 7 năm 2021 của Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện về tổ chức Đại hội Hội CCB cơ sở xã, thị trấn tiến tới Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội Hội CCB các xã, thị trấn sẽ hoàn thành trong quý I và II năm 2022. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương, đến hết ngày 10/05/2022, 100% Hội Cựu chiến binh cơ sở trong huyện đã hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Huyện Chợ Đồn hoàn thành Đại hội Hội Cựu chiến binh cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Đại hội CCB các cấp tiến tới Đại hội CCB toàn quốc là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên Hội CCB trong toàn huyện, qua đó động viên các thế hệ CCB, Cựu quân nhân giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thông qua Đại hội, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào cựu chiến binh các cấp trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng thời, động viên các thế hệ CCB trên địa bàn huyện tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh.
Qua đại hội CCB cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022- 2027, 100% Hội cơ sở xã, thị trấn bầu đủ số lượng ủy viên Ban chấp hành và bầu đủ số lượng đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Kết quả bầu cử, đã lựa chọn bầu ra những hội viên CCB tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành hội Cựu chiến binh cấp cơ sở khóa mới. Thành công từ Đại hội CCB các xã, thị trấn cho thấy các đơn vị đã bám sát kế hoạch và hướng dẫn của Hội CCB tỉnh, huyện, tích cực triển khai công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội, đề án nhân sự, trang trí khánh tiết. Quá trình tổ chức Đại hội, đã bám sát chương trình, thực hiện đúng, đủ các nội dung theo quy định, bảo đảm đúng quy chế và nguyên tắc; làm tốt công tác công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Một số Đại hội diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng các hội cơ sở đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.
Dự kiến Đại hội CCB huyện sẽ được tổ chức trong tháng 6/2022. Thời điểm này, 20 cơ sở Hội tiếp tục ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội CCB huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.
Tác giả: Thu Thúy