Triển khai phân cấp đăng ký xe cho công an cấp huyện, xã trên địa bàn huyện Chợ Đồn

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (gọi tắt là Thông tư 15). Theo đó, từ ngày 21/5/2022 công an cấp huyện, thành phố sẽ được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe ô tô; công an xã, thị trấn sẽ được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe máy.
          Cùng với lực lượng Công an toàn quốc, ngày 21/5/2022 Công an tỉnh Bắc Kạn đã  tổ chức đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Công an các huyện, thành phố và tổ chức Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thí điểm triển khai công tác đăng ký xe tại Công an xã Nam Cường. Dự buổi lễ có Trung tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn; đại diện chính quyền và bà con 10 thôn trên địa bàn xã Nam Cường.

Trung tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, Bộ Công an đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an cho Công an xã Nam Cường.
 Tại buổi lễ Trung tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, Bộ Công an đã công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thí điểm triển khai công tác đăng ký xe và cấp tài khoản truy cập hệ thống đăng ký, quản lý xe cho Công an xã Nam Cường. Đồng thời đã nhấn mạnh, đây là chủ chương của Bộ trưởng nhằm cải cách hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, với mục tiêu hướng về cơ sở, vì nhân dân phục vụ. Giúp lực lượng Công an thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước, liên quan đến lĩnh vực đăng ký quản lý phương tiện. Công an tỉnh Bắc Kạn và Công an huyện Chợ Đồn, Công an xã Nam Cường tiếp tục tuyên truyền rộng rãi chủ trương này tới Nhân dân. Thường xuyên trao đổi, hướng dẫn công tác nghiệp vụ với Công an huyện, thành phố, để quá trình thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. Cấp cơ sở cần thực hiện nghiêm túc quy trình, quy định công tác, đặc biệt là khi tiếp nhận các thủ tục hành chính, đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân. Cấp uỷ, chính quyền địa phương tạo điều kiện tối đa, hỗ trợ lực lượng Công an các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Công an giao.
       Trong ngày đầu triển khai trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có 21 phương tiện đăng ký mới trong đó có: 2 xe ôtô, 19 môtô, xe điện. Nhân dịp này, Cục cảnh sát giao thông đã tặng 2 xe mô tô và 01 xe điện trị giá 70 triệu đồng cho 3 công dân xã Nam Cường, đồng thời Công an xã nam Cường cũng đã thực hiện đăng ký, cấp biển cho 3 phương tiện trên. Như vậy, kể từ ngày 21/5/2022, người dân đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện chỉ cần đến công an cấp xã và đăng ký xe ô tô, mô tô chỉ cần đến công an cấp huyện. Việc phân cấp đăng ký xe cho công an cấp huyện, cấp xã góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện./.

Kể từ ngày 21/5/2022, người dân đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện chỉ cần đến công an cấp xã và đăng ký xe ô tô, mô tô chỉ cần đến công an cấp huyện
Tác gả: Hoàng Lan ( Trung tâm VHTTTT Chợ Đồn)