Các trường học lao động vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho năm học 2022-2023

Để chuẩn bị cho năm học 2022-2023, bắt đầu từ ngày 1/8/2022, các trường học trên địa bàn huyện Chợ Đồn đã tổ chức cho giáo viên đến trường thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như phối hợp với phụ huynh học sinh lao động tổng vệ sinh sân trường, phòng học, phòng làm việc để chuẩn bị đón học sinh tựu trường.

Giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Yên Thượng lao động vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho năm học 2022-2023.
Việc làm này có ý nghĩa hết sức thiết thực giúp cho nhà trường có một khuôn viên, sân trường sạch sẽ, thông thoáng đảm bảo an toàn, góp phần làm cho cảnh quan xanh – sạch – đẹp, không gian thoáng đãng, phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng gọn gàng, ngăn nắp tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đảm bảo sức khỏe, tinh thần và hiệu suất làm việc của giáo viên và học sinh được nâng lên.

Các buổi lao động do các trường phát động thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh.
Bên cạnh công tác lao động vệ sinh môi trường trường lớp học, trong tháng 8 này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ tổ chức tập huấn đại trà cho giáo viên; tập huấn bồi dưỡng chính trị hè; thực hiện tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, … Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, kịp thời sửa chữa, bổ sung cơ sở, vật chất, các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học của các trường học, bảo đảm đáp ứng các điều kiện phục vụ công tác dạy và học ngay từ đầu năm học mới. Tham mưu cho cấp có thẩm quyền bố trí bảo đảm cơ cấu, số lượng đội ngũ giáo viên đứng lớp đối với các lớp 3, lớp 7, lớp 10 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2022-2023.

Tác giả: Nông Đuổng