A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Hưởng ứng các hoạt động trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Ngày 13/5/2022, Đội kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm của huyện đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn tại thị trấn Bằng Lũng.

Kiểm tra An toàn thực phẩm tại cơ sở phục vụ ăn uống Triệu Thúy.
Theo đó, Đội liên ngành An toàn thực phẩm của huyện đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm,nhà hàng, quán ăn như: Quán cơm bình dân Dương Hiểu, cơ sở phục vụ ăn uống Triệu Thúy,… Nội dung kiểm tra tập trung vào việc đảm bảo chất lượng sản phẩm như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/bản cam kết đảm bảo ATTP, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, mác sản phẩm hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng…
Qua kiểm tra cho thấy, bên cạnh việc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã có ý thức trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì vẫn còn một số tồn tại như: không đủ hoặc hết hạn các loại giấy chứng nhận đảm bảo ATTP như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm);  giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm,…chưa sử dụng tủ lưu mẫu thức ăn, không đeo khẩu trang, mũ bảo hộ khi tiếp xúc trực tiếp thức ăn; khu chế biến đồ ăn chưa sắp xếp hợp lý,..

Kiểm tra việc sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, …tại quán cơm bình dân Dương Hiểu.

 Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản đối với các lỗi vi phạm và tiến hành xử lý theo quy định. Đồng thời tiếp tục nhắc nhở các cơ sở khắc phục những hạn chế, tồn tại để làm tốt hơn công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thông qua đợt kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới.
Tác giả : Nông Đuổng

 


Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật