Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri xã Yên Phong

Sáng 28/7, Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 3 HĐND huyện Chợ Đồn khoá XX gồm: Ông Lý Văn Mười – Huyện uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ xã Yên Phong; bà Hứa Hoàng Anh – Huyện uỷ viên – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Đức Nam – Phó trưởng Phòng Lao động- Thương binh và xã hội; ông La Thành Trung – Phó chủ tịch UBND xã Đại Sảo đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Yên Phong sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Cùng dự buổi TXCT có đại diện các đơn vị Phòng Tài chính – Kế hoạch; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp; Công an huyện.

Quang cảnh hội nghị TXCT xã Yên Phong.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ) HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 -2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm,  phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri , trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá XX.

Cử tri nêu ý kiến tại hội nghị.

Cử tri xã Yên Phong đã có 11 ý kiến, kiến nghị với các vị đại biểu HĐND huyện tập trung vào các vấn đề như: Cử tri thôn Nà Chợ đề nghị chuyển dây cáp điện ở sân Ót Cấy ra ngoài tránh gây nguy hiểm cho các cháu nhỏ trong quá trình vui chơi thể thao; cử tri thôn Pác Cộp đề nghị đo đạc lại khu vực rừng Nà Lào; cử tri Bản Noỏng đề nghị chính quyền và ngành chức năng khảo sát lại tuyến mương Thôm Tàu đoạn qua dưới thôn khi trời mưa to thường bị bồi lấp nên cần có phương án bố trí nắp đậy và cửa thoát nước, đề nghị cấp có thẩm quyền chuyển quỹ đất của điểm trường học cũ cho thôn quản lý, sử dụng và việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân cần thông báo cho các hộ liền kề giáp ranh cùng được biết;  cử tri thôn Khuổi Xỏm đề nghị nâng độ cao của các đường dây điện do hiện nay ở tầm thấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đề nghị nạo vét thông cống thoát nước đường Yên Phong - Đại Sảo để đảm bảo an toàn giao thông; cử tri thôn Pác Toong đề nghị cấp có thẩm quyền hướng dẫn cụ thể hơn về các quy định phát rừng sản xuất do thời gian qua có trường hợp những hộ tham gia phát rừng vàu thì bị phạt còn hộ phát rừng giang thì không bị phạt. Uỷ ban MTTQ xã đề nghị cấp có thẩm quyền có văn bản hướng dẫn việc xử lý với lượng gỗ bị thu hồi (không có chủ nhận) và việc thiết kế rừng, bảo vệ rừng khi nhân dân có đề nghị có được đo đạc bổ sung.

Ông Lý Văn Mười - Bí thư Đảng uỷ xã Yên Phong thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý kiến tại hội nghị.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã, các phòng ban chuyên môn của huyện, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã trả lời làm rõ một số ý kiến, các ý kiến ngoài thẩm quyền đã được Tổ đại biểu tổng hợp để chuyển đến cơ quan chuyên môn làm rõ trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Hương Liễu