Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị số 2 TXCT sau Kỳ họp thứ 9 tại xã Đồng Thắng

Sáng 28/7, Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 2- HĐND huyện Chợ Đồn khoá XX gồm: Bà Ma Thị Na - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND; Bà Nông Thị Ngọc Hân, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam; ông Triệu Quốc Huy, Phó Trưởng Công an huyện; ông Nông Quốc Huấn, Chủ tịch UBND xã Đồng Thắng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đồng Thắng sau Kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Cùng dự buổi TXCT có đại diện các đơn vị: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Hạt Kiểm lâm; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện.

Toàn cảnh Hội nghị TXCT tại xã Đồng Thắng.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ) HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 -2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm,  phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, trước Kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện khoá XX.

Cử tri phát biểu ý kiến và đại diện Tổ đại biểu trả lời ý kiến cử tri.

Tại phần thảo luận, phát biểu ý kiến, cử tri xã Đồng Thắng đã đề nghị một số vấn đề như: cần nghiên cứu xem xét tu sửa một số cầu treo đã xuống cấp; có biện pháp xử lý rác thải vệ sinh môi trường nông thôn. Dự án trồng lúa hữu cơ việc thu hồi tiền giống đã cấp cho bà con thực hiện năm 2022 cần thống nhất thu lại hợp lý hơn. Có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương nhất là tệ nạn ma tuý, trộm cắp vặt đang diễn ra tại địa phương có chiều hướng gia tăng.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã Đồng Thắng,  đại diện các đơn vị của huyện tham gia buổi TXCT, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, ghi nhận và giải trình một số nội dung liên quan  thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp gửi đến các cơ quan, phòng ban liên quan nghiên cứu giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Nông Đuổng