Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc cử tri xã Nam Cường

Thực hiện Kế hoạch 82/KH-HĐND huyện, sáng ngày 28/7/2023, Tổ Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 6 gồm các ông, bà: Nông Thị Thu Hoài- Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện; Hà Duy Thái- Chánh Văn Phòng Huyện ủy; Triệu Thị Tiêu- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nam Cường đã tổ chức tiếp xúc với cử tri xã Nam Cường sau kỳ họp thứ 9 – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện.

Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc cử tri xã Nam Cường.

Tại đây, sau khi nghe Tổ Đại biểu đã báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo  tổng  hợp  trả  lời  ý  kiến,  kiến  nghị  của  cử  tri  trước  kỳ  họp  thứ  9 - HĐND huyện khóa XX, cử tri xã Nam Cường đã phát biểu ý kiến, kiến nghị với Tổ Đại biểu.

C tri xã Nam Cường phát biểu ý kiến, kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện.

Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề như: Hỗ trợ kinh phí xây dựng cống thoát nước khu vực Cổng chợ xã Nam Cường và các thôn Nà Mèo, Bản Mới; đẩy nhanh tiến độ xây dựng 2 công trình cấp nước sinh hoạt và nhà văn hóa thôn thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; sớm lắp đặt hệ thống biển báo rẽ vào trường học, chợ, Trạm y tế xã để đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện qua lại; xem xét xây dựng lan can đường giao thông (trên tỉnh lộ 254) đoạn qua Bản Mới – Nà Mèo; ngành chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật quản lý bảo vệ rừng…

Đại biểu Hà Duy Thái- Chánh Văn Phòng Huyện ủy tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND xã Nam Cường, Đại biểu HĐND huyện đã giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri nêu ra thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tác giả: Thu Thúy