Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 7 tiếp xúc cử tri xã Bản Thi

Chiều 27/7, Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 7 HĐND huyện Chợ Đồn khoá XX gồm: Ông Triệu Quang Duy – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ ; Ma Thị Oanh – Phó Ban pháp chế chuyên trách HĐND huyện; Lục Thị Tấm – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Yên Thượng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bản Thi sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Cùng dự buổi TXCT có đại diện các đơn vị Văn phòng HĐND – UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Công an huyện.

Quang cảnh hội nghị TXCT tại xã Bản Thi.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ) HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 -2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm,  phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri , trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá XX.

Cử tri xã Bản Thi nêu ý kiến.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Bản Thi đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện Chợ Đồn đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như: Cần sớm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường liên xã Bản Thi – Quảng Bạch, Yên Thịnh – Bản Thi và đoạn dốc Ba Bồ vì hiện nay đã xuống cấp, sạt lở gây nguy hiểm; đề nghị di dời cột điện vị trí đoạn đường cua lên thôn Phja Khao do che khuất tầm nhìn gây nguy hiểm cho nhân dân khi tham gia giao thông; Trạm y tế xã đề nghị mở rộng tuyến đường vào Trạm và đề nghị xây dựng Trạm ở vị trí mới do hiện nay Trạm nằm ở vị trí có nguy cơ đá lăn và cây đổ; mở rộng đoạn cua khu Bảo tồn. Một số cử tri cũng nêu ý kiến đề nghị ngành chuyên môn trả lời cụ thể về chính sách thông tuyến y tế và hưởng chế độ bảo hiểm y tế tại tỉnh Bắc Kạn; kiến nghị chính quyền cho chủ trương chuyển dự án nuôi trâu sinh sản sang dự án nuôi lợn do diện tích bãi chăn thả bị thu hẹp nhiều và đề nghị Nhà nước có cơ chế để người dân phát rừng để trồng rừng sản xuất…

Ông  Triệu Quang Duy – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bản Thi.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã Bản Thi và đại diện các đơn vị của huyện tham dự buổi tiếp xúc đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền và thay mặt Tổ đại biểu số 7, HĐND huyện khóa XX, ông Triệu Quang Duy – Uỷ viên BTV - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.

Tác giả: Hương Liễu