Chợ Đồn được hỗ trợ đầu tư theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Ngày 21/7/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Chợ Đồn tổ chức khảo sát tại thôn Cọn Poỏng, xã Nam Cường và Di tích lịch sử Đồi Khau Mạ, xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn. Tham gia đoàn khảo sát gồm: Ông Trần Đình Thất- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Ma Doãn Kháng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện Chợ Đồn và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đoàn khảo sát thống nhất địa điểm thực hiện hỗ trợ đầu tư và các nội dung dự kiến hỗ trợ đầu tư xây dựng điểm du lịch và tu bổ tôn tạo di tích. Trên cơ sở kết quả khảo sát thực tế, ngày 25/7/2023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có thông báo số 133/TB-SVHTTDL về việc hỗ trợ đầu tư theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Chợ Đồn

Đoàn khảo sát tiềm năng du lịch tại thôn Cọn Poỏng,, xã Nam Cường.

Đối với dự án hỗ trợ đầu tư xây dựng điểm đến du lịch tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thống nhất lựa chọn thôn Cọn Poỏng, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn là 01 trong 07 địa điểm để thực hiện dự án hỗ trợ đầu tư xây dựng điểm đến du lịch tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Di tích lịch sử Đồi Khau Mạ thôn Bản Vèn, xã Lương Bằng - nơi ở, làm việc của đồng chí Phạm Văn Đồng và Văn phòng Chính phủ các năm 1950-1951.

Đối với dự án đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử, lựa chọn Di tích lịch sử Đồi Khau Mạ thôn Bản Vèn xã Lương Bằng - nơi ở, làm việc của đồng chí Phạm Văn Đồng và Văn phòng Chính phủ các năm 1950-1951.

Trong thời gian tới các nội dung thực hiện hỗ trợ đầu tư theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Chợ Đồn sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Chợ Đồn, các đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện để đảm bảo tiến độ giải ngân vốn năm 2023 theo Kế hoạch của UBND tỉnh./

Tác giả: Hà Tuyết – Phòng VH&TT