Tập huấn hướng dẫn kỹ năng cơ bản vận hành, duy trì Tổ truyền thông cộng đồng

Sáng ngày 30/10/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội LHPN cấp xã và các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng thuộc mô hình Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và MN giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025, thực hiện năm 2023. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Tham gia tập huấn có gần 200 đại biểu là các thành viên 17 tổ truyền thông cộng đồng; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN của16 xã, thị trấn thực hiện Dự án 8.

Lớp tập huấn đã được đồng chí Nguyễn Thị Kim Thông – Nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn cung cấp kiến thức về giới, bình đẳng giới, phát hiện các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn. Một số hình thức truyền thông phù hợp với Tổ truyền thông cộng đồng như: Truyền thông nhóm nhỏ, truyền thông thông qua hộ gia đình, truyền thông trên loa phát thanh, hội thi, truyền thông trên các nhóm Zalo/Facebook… Kỹ năng xây dựng kế hoạch hoạt động như: quản lý, thành lập, vận hành Tổ Truyền thông cộng đồng; điều hành sinh hoạt Câu lạc bộ/sinh hoạt hội viên, lắng nghe, tư vấn, thuyết trình, thảo luận nhóm, viết báo cáo; viết tin, bài; xây dựng thông điệp truyền thông; kỹ năng xác định và giải quyết vấn đề…

Thông qua lớp tập huấn nhằm, bồi dưỡng cho cán bộ Hội và thành viên Tổ truyền thông có được các kiến thức, kỹ năng để vận dụng thực tế vào các hoạt động điều hành Tổ truyền thông, từ đó duy trì hoạt động tại thôn, tổ của địa phương.

Theo kế hoạch lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2023.

Tác giả: Hà Tuyết – Thu Thúy