Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại một số khu dân cư

Tính đến ngày 17/11, cơ bản các khu dân cư trên địa bàn huyện đã tổ chức xong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Huyện phấn đấu hết ngày 18/11 hoàn thành việc tổ chức Ngày hội theo kế hoạch đưa ra. Trong dịp này, huyện Chợ Đồn đã thành lập các đoàn đến dự và chung vui cùng bà con các thôn, tổ trên địa bàn huyện.

Tại Ngày hội, trong phần lễ, đại biểu và người dân đã cùng ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Đố với phần lễ các đại biểu và người dân đã cùng thưởng thức các tiết mục vui văn nghệ, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống và tham quan các gian trưng bày sản phẩm, nông sản địa phương.

Phát biểu tại Ngày hội các đồng chí lãnh đạo huyện đã biểu dương tinh thần đoàn kết của các khu dân cư trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Thời gian tới, mong rằng bà con nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết phát triển kinh tế hiệu quả, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực; giữ gìn bản sắc dân tộc làm động lực cho phát triển.

Hình ảnh các đoàn đại biểu của huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND cùng các thành viên của đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Nà Bản, xã Xuân Lạc.

Đồng chí Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên của đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phiêng Lằm, xã Bản Thi.

Đồng chí Ma Đình Tuyến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ cùng các thành viên của đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phiêng Liềng, xã Ngọc Phái.

Đồng chí Triệu Quang Duy, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ  cùng các thành viên của đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Bjoóc, xã Phương Viên.

Đồng chí Đào Văn Hiệp, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các thành viên của đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Nà Chắc, xã Tân Lập.

Đồng chí Dương Ấu Bình, Phó trưởng Công an huyện cùng các thành viên của đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Khuổi Đẩy, xã Bình Trung.

Tác giả: Nông Đuổng, Ngọc Khu, Đức Trọng, Thu Thuý