Nhiều chỉ tiêu về công tác Lao động,Thương binh và Xã hội năm 2023 thực hiện đạt và vượt kế hoạch

Sáng ngày 19/1, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2023, Phòng  Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chợ Đồn đã triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra: Trong đó có 11/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch như: đào tạo nghề, mở được 41 lớp với trên 1.485 học viên tham gia; giải quyết việc làm cho 1.016 lao động; đào tạo nghề lao động nông thôn cho 1.085 người; giải quyết kịp thời chế độ người có công; thực hiện hiệu quả công tác trẻ em, cải cách hành chính, xử lý đơn thư,..

Đối với công tác giảm nghèo triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo và kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 theo kế hoạch; chi trả đầy đủ các chế độ cho người nghèo đầy đủ như chi trả tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách; phối hợp thực hiện việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2023 với tổng số 116 nhà.

Năm 2024, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện thực hiện có hiệu quả các hoạt động của ngành. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh, xã hội đối với người có công, quan tâm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bảo trợ xã hội, bình đẳng giới; tiếp tục triển khai kế hoạch Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện các Chương trình MTQG năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ma Doãn Kháng, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Lao động -Thương binh và xã hội năm qua. Đồng chí đề nghị trong năm tới, tiếp tục tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao; tiếp tục duy trì, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng đào tạo nghề theo hướng đa dạng hóa về lĩnh vực đào tạo; quản lý chặt chẽ và chi trả kịp thời, đúng, đủ trợ cấp ưu đãi cho người có công...

Dịp này, UBND huyện cũng đã tổ chức trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 06 có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Chợ Đồn năm 2023.

Tác giả: Nông Đuổng, Ngọc Khu