Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Đồn ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 21/11/2023, Đảng uỷ Quân sự huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024. Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đại tá Chu Đức Huê, Đảng uỷ viên, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí đảng ủy viên Quân sự huyện.

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024 được tổ chức tại hội trường BCHQS huyện.

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ 03 cơ sở là xã Bình Trung, Yên Mỹ, Thị trấn Bằng Lũng và diễn tập phòng thủ dân sự 02 cơ sở là xã Nghĩa Tá, Yên Phong, kết quả tốt, an toàn. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, quy hoạch, cải tạo, xây dựng các hạng mục công trình chiến đấu trong khu vực phòng thủ, thao trường huấn luyện. Chú trọng đảy mạnh phát triển kinh tế- xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh. Chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh được nâng lên. Xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, đăng ký, quản lý, sắp sếp, huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị đúng quy định, làm tốt công tác tuyển sinh quân sự. Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thi, hội thao; tổ chức giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng đúng quy định,  phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 với tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, Đại tá Chu Đức Huê, Đảng uỷ viên, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy Quân sự huyện trong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng; chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương năm 2024. Đặc biệt là làm tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Tăng cường quản lý nhà nước về quốc phòng, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, tạo chuyển biến tích cực, vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật; xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trên cơ sở dự thảo Nghị quyết và các ý kiến đóng góp được bổ sung, Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 của Đảng ủy Quân sự huyện đã được thông qua, 100% đại biểu đã nhất trí./.

Tác giả: Hoàng Lan