Chợ Đồn tăng cường kiểm tra hoạt động của cơ sở hành nghề Y, Dược tư nhân trên địa bàn

Đội kiểm tra liên ngành huyện Chợ Đồn vừa tổ chức đợt kiểm tra một số cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở kinh doanh Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn huyện.

Đội kiểm tra liên ngành huyện Chợ Đồn kiểm tra tại 1 cơ sở kinh doanh Dược phẩm tại xã Bình Trung.

Đội kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện theo giấy phép hoạt động hành nghề được Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cấp và một số nội dung liên quan khác theo thẩm quyền quy định.

Qua kiểm tra 8 cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn các xã Nam Cường, Bình Trung, Yên Phong và Đồng Thắng, Phương Viên đã phát hiện 8 cơ sở vi phạm, trong đó số cơ sở bị Đội kiểm tra nhắc nhở 3 cơ sở (các cơ sơ vi phạm về sắp xếp thuốc); xử lý vi phạm hành chính 04 cơ sở và buộc 1 cơ sở chấm dứt kinh doanh từ thời điểm kiểm tra cho đến khi cơ sở có người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược có mặt trong thời gian hoạt động của cơ sở. Tổng số tiền xử phạt vi phạm khoảng 10 triệu đồng.

Thời gian tới, Đội kiểm tra liên ngành tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn giám sát các cơ sở hành nghề y dược trên địa bàn, nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Từ đó nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hành nghề y, dược và kinh doanh mỹ phẩm đồng thời đánh giá thực trạng việc thực hiện và chấp hành các quy định của nhà nước về hành nghề y, dược và kinh doanh mỹ phẩm của các cơ sở trên địa bàn huyện.

Tác giả: Hương Liễu