Tỉnh Đoàn tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2023 tại xã Tân Lập

Ngày 10/10/2023,  tại xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2023 (thuộc Cụm thi số 02 theo Kế hoạch số 88/ KH-TĐTN-XDĐ ngày 19/9/2023 của Tỉnh đoàn Bắc Kạn). Tham gia Hội thi có 12 đồng chí Bí thư chi đoàn đến từ 04 xã (được hỗ trợ năm 2023) gồm xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn; xã Dương Sơn, huyện Na Rì; xã Quảng Chu, Thanh Mai, huyện Chợ Mới, mỗi Đoàn xã lựa chọn 03 đồng chí là Bí thư chi đoàn thôn, bản tham gia Hội thi.

Tham gia Hội thi có 12 đồng chí Bí thư chi đoàn thuộc Cụm thi số 02.

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đội ngũ Bí thư chi đoàn thể hiện vai trò, phát huy tính chủ động, sáng tạo đồng thời tạo điều kiện để cán bộ Đoàn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi; Đồng thời tuyên dương, nhân rộng điển hình các Bí thư chi đoàn xuất sắc nhằm kịp thời động viên, tạo động lực để đội ngũ Bí thư Chi đoàn phấn đấu rèn luyện, cống hiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở.

Hội thi gồm 3 phần thi, Phần 1: Hành trang cán bộ Đoàn, Phần 2: Tài năng cán bộ Đoàn, Phần 3: Kỹ năng cán bộ Đoàn. Nội dung tập trung vào Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.  Nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng Đoàn; công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam. Lịch sử, truyền thống, văn hóa dân tộc; lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam Việt Nam; các phong trào, kế hoạch, chương trình, cuộc vận động lớn của Đoàn qua các thời kỳ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Đoàn xã Dương Sơn, 01 giải Nhì, 02 giải Ba; trao chứng nhận cho 04 Bí thư chi đoàn xuất sắc; 04 Bí thư chi đoàn giỏi; 04 Bí thư chi đoàn khá.

Hội thi đã tạo thành đợt thi đua sôi nổi nhằm tạo sự chuyển biến, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền của Đoàn. Qua đó, tuyên dương, nhân rộng điển hình các Bí thư chi đoàn xuất sắc nhằm kịp thời động viên, tạo động lực để đội ngũ Bí thư Chi đoàn phấn đấu rèn luyện, cống hiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở.

Một số hình ảnh của Hội thi - Nguồn ảnh Tuổi trẻ Bắc Kạn:

Tác giả: Hà Tuyết - Hồng Yến