Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1, số 2 tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14 tại thị trấn Bằng Lũng, xã Đồng Thắng

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri ( TXCT) trước Kỳ họp thứ 14 (Kỳ họp thường lệ) HĐND huyện Chợ Đồn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Sáng ngày 17/6, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 đã tổ chức TXCT thị trấn Bằng Lũng. Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 tổ chức TCXT xã Đồng Thắng.

Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 TXCT thị trấn Bằng Lũng.

Cử tri thị trấn Bằng Lũng phát biểu ý kiến.

Tại buổi TXCT, các Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 và số 2 đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 -  HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XX.

*Tại thị trấn Bằng Lũng: các đại biểu đã thảo luận và trao đổi một số ý kiến liên quan đến các lĩnh vực đất đai, vệ sinh môi trường, nước sạch, dịch bệnh trên đàn vật nuôi…Liên đến tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, cử tri đề nghị huyện nên chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tiêm vắc xin đồng loạt phòng chống Dịch bệnh tả lợn Châu phi tránh trường hợp người dân tự liên hệ tiêm không phát huy hiệu quả. Đề nghị kéo dây điện lên khu vực lên đèo Lũng Váng, sửa chữa hoặc đầu tư mới kè chống xói lở, đầu tư công trình nước sinh hoạt, có phương án sửa cột loa truyền thanh tại tổ 17. Thay đổi vị trí hoặc lắp mới thêm cột loa truyền truyền cho thôn Nà Pài để phát huy hiệu quả công tác thông tin cho người dân. Tình trạng trộm cắp vặt có chiều hướng gia tăng, đề nghị có biện pháp xử lý,…

Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 TXCT xã Đồng Thắng.

*Tại xã Đồng Thắng: Cử tri quan tâm đến công tác trồng rừng phân tán năm 2024 còn thực hiện hay không và chính sách phí thuỷ lợi còn có hiệu lực hay không để trả lời cho dân được biết.  Cử tri đề nghị khắc phục, sửa chữa cột điện bị gẫy, đầu tư xây dựng mương, phai phục vụ nước tưới cho đồng ruộng. Xem xét, kiểm tra lại đối với một số trường hợp đã mua thẻ bảo hiểm y tế với bưu điện khi thanh toán viện phí tại bệnh việc lại báo hết hiệu lực. Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xuất bệnh viêm não mô cầu, tuy nhiên hiện nay huyện chưa có các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh cũng như khuyến cáo,hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, đề nghị cần sớm triển khai để người dân có kiến thức phòng bệnh. Đề nghị ngành điện lực kiểm tra lại hệ thống dây điện ở thôn Khuổi Nhang hiện nay không đảm bảo an toàn cho người dân,..

Cử tri xã Đồng Thắng phát biểu ý kiến.

Lãnh đạo UBND thị trấn Bằng Lũng, xã Đồng Thắng, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, phòng, ban, đại diện Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1, số 2  đã trao đổi làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét và trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

Tác giả: Nông Đuổng – Đức Trọng