Huyện Chợ Đồn đứng thứ nhất kết quả khảo sát chỉ số DDCI cấp huyện, thành phố năm 2023

Chiều ngày 12/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố kết quả khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và huyện, thành phố (DDCI) năm 2023. Kết quả huyện Chợ Đồn đứng thứ nhất đối với nhóm các huyện, thành phố với 95,07 điểm.

Huyện Chợ Đồn và các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh Bắc Kạn năm 2023 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen ( ảnh Báo Bắc Kạn).

Phiên khảo sát DDCI tỉnh Bắc Kạn năm 2023 diễn ra từ ngày 25/3 đến 08/4/2024 trên nền tảng trực tuyến tại địa chỉ http://ddcibackan.vn. Theo kết quả được công bố, bảng xếp hạng điểm số DDCI năm 2023 của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, huyện Chợ Đồn đứng thứ nhất với 95,07 điểm; Chợ Mới 92,82 điểm đứng thứ hai; Na Rì 88,4 điểm đứng thứ ba. Huyện Ngân Sơn là đơn vị có số điểm giảm lớn nhất với tổng điểm 73,48, giảm 13,86 điểm và đứng cuối bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng năm 2023 của các huyện, thành phố tỉnh Bắc Kạn.

Ở cấp sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh, tóp 3 đơn vị đứng đầu bảng xếp hạng năm 2023 gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư 93 điểm đứng thứ nhất; Sở Tư pháp 87,43 điểm đứng thứ hai; Sở Khoa học và Công nghệ 85,93 điểm đứng thứ ba. Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn đứng cuối bảng xếp hạng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho UBND huyện Chợ Đồn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, là những đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh Bắc Kạn năm 2023./.

Tác giả: Nông Đuổng