Giúp đỡ xã Yên Mỹ xây dựng nông thôn mới

Thực hiện công văn số 1183-CV/HU, ngày 18/3/2024 của Huyện ủy Chợ Đồn về việc tiếp tục giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới năm 2024, 2025, ngày 15/6/2024, các đơn vị Phòng Nội vụ, Tòa án nhân dân, Hạt Kiểm lâm và Hội Cựu chiến binh huyện đã thực hiện chương trình giúp đỡ, hỗ trợ xã Yên Mỹ xây dựng nông thôn mới.

Chuẩn bị mặt bằng để đổ bê tông đường vào nhà văn hóa thôn Phiêng Dìa.

Theo đó, các đơn vị của huyện đã hỗ trợ 10 triệu đồng mua vật liệu gồm xi măng, cát, sỏi; đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Yên Mỹ và bà con Nhân dân thôn Phiêng Dìa thực hiện lao động đổ bê tông đoạn đường hơn dài 30m vào nhà văn hóa thôn Phiêng Dìa.

Phiêng Dìa là thôn nằm cách xa trung tâm xã hơn 10 km, toàn thôn có trên 60 hộ dân. Do điểm xuất phát thấp, bà con chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn, hiện nay thôn còn 23 hộ nghèo, 13 cận nghèo. Với sự hỗ trợ của Nhà nước, năm 2023 thôn Phiêng Dìa đã được đầu tư xây dựng nhà văn hóa quy mô cấp thôn. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí nên đoạn đường vào nhà văn hóa thôn chưa được bê tông. Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị Phòng Nội vụ, Tòa án nhân dân, Hạt Kiểm lâm và Hội Cựu chiến binh huyện xây dựng đoạn đường kiên cố bà con trông thôn rất vui mừng, phấn khởi.

Đường vào nhà văn hóa thôn Phiêng Dìa đã được bê tông hóa kiên cố.

Năm 2024, xã Yên Mỹ nằm trong lộ trình hoàn thành 19 tiêu chí của Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm này xã mới đạt 8/19 tiêu chí. Để hoàn thành 11 tiêu chí còn lại, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, sự cố gắng nỗ lực của người dân trong xã, địa phương rất cần sự chung tay, giúp đỡ của các tổ chức chính trị, xã hội để xã hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

Tác giả: Thu Thúy