Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Bình Trung

Sáng ngày 20/12/2021 đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7 gồm các đồng chí: Nông Quang Nhất- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ma Thị Na- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn; Hà Thị Mai Anh –  Phó Trưởng phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nông Thị Ngọc Hân- Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn đã tiếp xúc cử tri tại xã Bình Trung.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Bình Trung

Các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2022; kết quả Kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa X; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ sáu.

Cử tri xã Bình Trung đã có một số kiến nghị liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng, lĩnh vực lâm nghiệp, chế độ chính sách…Cụ thể như sớm bố trí vốn nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 3C đến 3 thôn Bản Pèo, Vằng Doọc, Khuổi Đẩy vì hiện tại đường đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của Nhân dân. Kiểm tra lại hệ thống thoát nước tại khu vực trung tâm xã Bình Trung; có giải pháp để nâng cấp công trình xử lý rác thải môi trường ở liên khu trung tâm để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Đề nghị kéo đường điện đến thôn Vằng Doọc để người dân sớm có điện sử dụng; cần sửa chữa nâng cấp công trình nước sạch đến thôn Đon Liên; chất lượng sóng thông tin viễn thông ở thôn Bản Pèo quá kém, đề nghị sớm được quan tâm, sửa chữa. Bố trí nguồn vốn đầu từ cơ sở vật chất Trường Tiểu học Bình Trung, nhà bán trú cho khối THCS; tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động để hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, nhất là ở các thôn người Mông.

Hiện nay nhiều diện tích cây quế 5-10 năm tuổi ở thôn Bản Ca xuất hiện bệnh lạ làm giảm năng suất chất lượng cây trồng, đề nghị sớm được các cấp ngành đến kiểm tra, hướng dẫn biện pháp phòng trừ. Việc xét tặng khu dân cư văn hóa ở thôn thực tế chưa đúng với quy định của Nghị định 122/2018/NĐ-CP, cần xem xét quy trình xét tặng. Cử tri kiến nghị cần quan tâm chính sách cho người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo tỉnh, huyện, địa phương tiếp thu, giải đáp và làm rõ. Một số ý kiến sẽ được các đại biểu tổng hợp gửi tới cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Đức Trọng