Lễ công bố thôn Nà Pját, xã Yên Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Sáng ngày 17/6/2022,UBND xã Yên Thịnh đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Nà Pját đạt chuẩn nông thôn mới  năm 2021. Dự buổi Lễ có ông Lục Đình Hoa- Huyện ủy viên, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện, Phó Chánh Văn phòng nông thôn mới huyện Chợ Đồn; lãnh đạo và các ban, đoàn thể xã Yên Thịnh cùng bà con nhân dân của thôn.
 Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi Lễ.
Thôn Nà Pját có 40 hộ dân với 143 nhân khẩu, 03 dân tộc Tày, Kinh, Dao. Thu nhập của người dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp.  Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp từ tỉnh đến huyện, xã và sự  đồng lòng, chung tay xây dựng của toàn thể nhân dân trong thôn kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, bà con tích cực áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, đưa các giống lúa, cây trồng năng suất, chất lượng cao vào mùa vụ. Đặc biệt quá trình thực hiện 16 tiêu chí thôn nông thôn mới và 19 tiêu chí xã nông thôn mới, diện mạo nông thôn tại thôn và xã có nhiều sự thay đổi, bà con nhân dân tích cực đóng góp tiền, ngày công lao động, hiến đất làm đường giao thông nông thôn mới. Theo đó, các tiêu chí cơ bản đều đạt kế hoạch đề ra như: tiêu chí văn hoá, số hộ gia đình đạt văn hoá chiếm 90%; tiêu chí mô hình sản xuất thôn đã xây dựng được dự án trồng cây ngô ngọt; tiêu chí giao thông đã nhựa hoá, bê tông 100%; 100% số hộ gia đình được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; thôn không có nhà tạm, nhà dột nát, nhà ở hộ gia đình đạt chuẩn đạt 92,5%,…Thu nhập bình quân đầu người/năm của thôn đạt 68,1 triệu đồng; số hộ nghèo và tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016-2020 tại thời điểm hiện nay là 3/40 hộ bằng 7,5%,..

Đồng chí Lục Đình Hoa – Trưởng phòng NN&PTNT, Phó Chánh Văn phòng nông thôn mới huyện trao Bằng công nhận thôn Nà Pját đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.
 Với những kết quả đạt được, ngày 11/5/2022 Chủ tịch UBND huyện đã ký Quyết định số 1565/QĐ-UBND công nhận thôn Nà Pját đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.
 Để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Tại buổi Lễ, thôn đã đưa ra một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong thôn về chương trình xây dựng nông thôn mới bền vững. Tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động văn hóa, xã hội; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, làm tốt công tác vệ sinh môi trường….
Nhân dịp này, UBND huyện và xã đã tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021.
Tác giả: Nông Nước, Nông Đuổng