Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2022 tại xã Xuân Lạc

Thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng 132 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, ngày 12/5/2022 Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Kạn tổ chức Ngày Hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2022 và hoạt động hưởng ứng phong trào “mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn.
          Đến tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Ma Thị Mận – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn Chợ Đồn, lãnh đạo Ban chuyên môn Tỉnh đoàn Bắc Kạn; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Lạc.

Đại biểu và đoàn viên, thanh niên hưởng ứng phong trào “mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”.
          Chuỗi hoạt động ra quân nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm: khám bệnh, tư vấn và phát quà cho 100 đối tượng thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn trên địa bàn xã Xuân Lạc; hoạt động đi bộ hưởng ứng phong trào “mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, vỗ béo trâu bò cho thanh niên xã Xuân Lạc; thăm hỏi, tặng quà gia đình thân nhân của chiến sỹ đang công tác tại biên giới, hải đảo.

Ban Tổ chức phát quà cho người dân đến khám bệnh.
Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng của lực lượng đoàn viên, hội viên thanh niên hướng đến các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn.

Tỉnh đoàn Bắc Kạn thăm hỏi, tặng quà gia đình thân nhân cán bộ chiến, sỹ công tác nơi biên cương, hải đảo.
Tác giả: Ma Thị Bằng – Huyện đoàn Chợ Đồn