Chợ Đồn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Sáng ngày 10/5/2022, tại hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện năm 2022. Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào-trao niềm hi vọng”, Ngày hội đã thu hút trên 330 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

Khám sàng lọc trước khi hiến máu.
Để Ngày hội hiến máu diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã đẩy mạnh công tác truyên truyền vận động cán bộ và Nhân dân tham gia hiến máu trên các phương tiện thông tin đại chúng; triển khai kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện đến từng xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên và hội viên tham gia hiến máu.
Do làm tốt công tác tổ chức, nên Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện diễn ra trong không khí sôi nổi, đảm bảo tốt các điều kiện phòng chống dịch. Kết thúc Ngày hội Ban tổ chức đã thu được 275 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Ngày hội hiến máu diễn ra sôi nổi, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid -19.
Ngày hội hiến máu tình nguyện được huyện triển khai hàng năm, đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, tình nguyện viên trên địa bàn huyện nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Đây thực sự đã trở thành nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh khuyến khích; không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam mà còn thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu điều trị cho người bệnh, tại các bệnh viện, cơ sở y tế.
Thực hiện: Thu Thúy – Đức Trọng