Mưa lớn gây thiệt hại nhà cửa, hoa màu tại Chợ Đồn

Đêm 09 rạng sáng 10/5/2022 trên địa bàn huyện Chợ Đồn đã có mưa to, mực nước sông, suối tăng nhanh làm thiệt hại đến nhà ở, lúa và diện tích hoa màu của người dân.

Mưa lớn đất sạt làm đổ tường nhà bà Nông Thị Hồng, tổ 1, thị trấn Bằng Lũng.
Cụ thể, theo báo cáo nhanh của cơ quan Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, tại thị trấn Bằng Lũng mưa đất sạt làm đổ tường bếp của 01 hộ dân tại tổ 1; toàn huyện có hơn 17ha diện tích lúa, ngô, hoa màu khác, thủy sản, cây dược liệu bị nước ngập, tràn qua, vùi lấp; một số cầu tràn bị nước ngập gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ…

Một số cầu tràn bị ách tắc do nước lũ dâng cao.
Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn bị thiệt hại huy động nhân lực, tổ chức khắc phục hậu quả theo phương châm 4 tại chỗ; tiếp tục thống kê rà soát thiệt hại, khẩn trương di dời những hộ dân có nguy cơ cao ra khỏi khu vực nguy hiểm, hạn chế thiệt hại đến người, tài sản và hoa màu của nhân dân.
Tác giả: Thu Thúy- Đức Trọng