BHXH tỉnh Bắc Kạn tặng thẻ BHYT cho gia đình khó khăn tại xã Yên Thượng

Ngày 20/01/2022 tại xã Yên Thượng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bắc Kạn đã trao tặng 20 thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có BHYT của xã.

Nguồn kinh phí thực hiện từ sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH trong toàn tỉnh Bắc Kạn. Đối tượng được trao tặng thẻ là những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân không có BHYT phải ở lại bệnh viện điều trị lâu ngày.
Hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHXH, BHYT là sự đồng hành thiết thực của ngành BHXH đối với người dân. Chương trình là một hoạt động xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong Ngành và toàn xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, chia sẻ chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng nhân dịp đầu xuân năm mới.
Tác giả: Đức Trọng