Huyện Chợ Đồn gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), sáng ngày 19/12, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chợ Đồn đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Ma Doãn Kháng, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế trong thời gian gần đây; công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.

Đại biểu dự buổi gặp mặt.

Theo đó, phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, những năm qua, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh về cả chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh - quốc phòng, xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ rộng khắp, khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Năm 2023, thực hiện công tác diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đâu trong khu vực phòng thủ xã Yên Mỹ, Bình Trung, thị trấn Bằng Lũng, giáo dục quốc phòng an ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; công tác tuyển quân năm 2023 đạt 100% kế hoạch.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp của các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác với sự phát triển của địa phương, nhất là trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; đồng thời, thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện năm 2023. Lãnh đạo huyện mong muốn các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục đóng góp ý kiến, kinh nghiệm quý báu để xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện; tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; đề nghị lực lượng vũ trang huyện ra sức thi đua hành động cách mạng, tăng cường củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, tạo ra động lực mới, khí thế mới, góp phần xây dựng huyện Chợ Đồn giàu về kinh tế, phát triển về văn hóa xã hội, vững mạnh về an ninh - quốc phòng.

Tác giả: Nông Đuổng