Hội nghị Công bố Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Tối ngày 15/12/2023, tại sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Chợ Đồn, UBND tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1496/QĐ-TTg ngày 30 tháng 11 năm 2023.

Quyết định số 1496/QĐ-TTg ngày 30 tháng 11 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn.

Dự Lễ công bố có đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành. Lãnh đạo huyện Chợ Đồn có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy;  đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, đại diện các phòng ban, ngành của huyện, đại diện lãnh đạo các xã Bình Trung, Nghĩa Tá, Lương Bằng và đông đảo Nhân dân trong huyện đến tham dự.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại Hội nghị (Nguồn báo Bắc Kạn).

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại Hội nghị, đã nhấn mạnh: Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn được phê duyệt và công bố ngày hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng và là kết quả bước đầu. Để quy hoạch thực sự đi vào cuộc sống và đạt được các mục tiêu đề ra, cần có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, quyết tâm cao, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, sự tham gia tích cực của cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Trong tổ chức triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ giữa các cấp, các ngành; các cơ quan, đơn vị có liên quan và huyện Chợ Đồn khẩn trương, nghiêm túc xác định các nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu của đơn vị mình, tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, xác định rõ thời gian hoàn thành, làm cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đánh giá kết quả.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Quyết định số 1496/QĐ-TTg ngày 30/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Đức Tiến, Bí Thư Huyện ủy đã  thay mặt Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Chợ Đồn, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho huyện Chợ Đồn Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi không gian cảnh quan lịch sử về hình ảnh khu căn cứ cách mạng, năm xưa. Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tập trung triển khai thực hiện quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu Chợ Đồn hiệu quả, khai thác tốt tiềm năng và lợi thế của huyện nhà quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện Chợ Đồn phát triển nhanh và bền vững.

Đông đảo cán bộ, Nhân dân, du khách đến dự sự kiện tại sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện ( Nguồn ảnh: Báo Bắc Kạn).

Cũng tại địa điểm tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch, các hoạt chợ đêm, tuyên truyền chuyển đổi số của huyện đã đồng thời diễn ra, thu hút đông đảo bà con Nhân dân và du khách tham quan./.

Tác giả: Hà Tuyết- VHTT