Hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường năm 2023

Ngày 26/7, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường năm 2023 tại xã Bằng Lãng.

Hội viên nông dân xã Bằng Lãng nghe  tuyên truyền tại Hội nghị.

Tại hội nghị tuyên truyền, hội viên nông dân xã Bằng Lãng đã được báo cáo viên Hội nông dân tỉnh phổ biến các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, đặc biệt là Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định về bảo vệ môi trường; Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và tuyên truyền khuyến khích cộng đồng thực hiện các biện pháp phân loại chất thải tại nguồn; thu gom, tái chế chất thải đồ nhựa và túi ni lông khó phân hủy; vận động người dân tuân thủ việc thu gom, bỏ rác đúng nơi quy định. Các vấn đề môi trường hiện nay, thực trạng công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nói riêng; Việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới và  tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn xây dựng, duy trì mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng”. Ngay sau hội nghị, các đại biểu và hội viên tham dự hội nghị đã tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, từng bước làm thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường của người dân trên địa bàn xã, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững.

Tác giả: Hương Liễu – Thu Thiềm