Đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023

Trước và sau buổi lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023, trong tháng 6/2023, các hoạt động liên tục được tổ chức ở nhiều địa phương trong toàn huyện Chợ Đồn với nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với từng địa bàn và nhu cầu của thanh niên hoặc đối tượng được tham vấn, hỗ trợ, tập huấn như: Tập huấn kiến thức an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, tư vấn hướng nghiệp cho nông thôn, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử, tham gia các hoạt động tình nguyện…

Đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình “ Tiếp sức mùa thi” trong ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ngày 11/6/2023, Huyện Đoàn phối hợp với Chi đoàn Công an huyện, Đoàn xã Ngọc Phái tổ chức chương trình“ Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” tặng 01 sân chơi cho thiếu nhi thôn Bản Cuôn, xã Ngọc Phái, trị giá gần 10 triệu đồng.

Đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn cũng đồng thời triển khai các hoạt động hè thiết thực, bổ ích, phù hợp cho thanh thiếu niên ở địa phương mình, cụ thể như: Đoàn xã Tân Lập phối hợp với các Đoàn xã Quảng Bạch, Đồng Lạc, Nam Cường, Xuân Lạc tổ chức san lấp mặt bằng để  làm móng lớp học tại điểm trường Phiêng Đén của trường Tiểu học Tân Lập; Đoàn xã Nam Cường tổ chức sinh hoạt Hè lưu động tại các thôn bản vùng sâu Bản Lồm, Bản Quá, Lũng Nong; Đoàn xã Bằng Lãng tiến hành làm đường bê tông tại Thôn Nà Niếng, tổ chức Diễn đàn cho trẻ em; Đoàn xã Đồng Thắng đã tổ chức Hội nghị “Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo”, Đoàn xã Phương Viên và Thị trấn Bằng Lũng tổ chức hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Nhiều Đoàn xã tổ chức các lớp truyền dạy nhảy dân vũ hát then, bóng đá, vẽ tranh…cho các em thiếu nhi.

Trong dịp này, để hỗ trợ, cổ vũ, động viên tinh thần học tập, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của các bạn đoàn viên, thanh niên lớp 12 trường THPT Chợ Đồn và trường THCS & THPT Bình Trung. Các đoàn viên thanh niên ở các xã, thị trấn và khối các cơ quan đã tình nguyện tham gia chương trình “ Tiếp sức mùa thi” ở 02 trường Phổ thông Trung học trên địa bàn huyện.

Các hoạt động trong “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023” là điểm nhấn thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Chợ Đồn, sự cuốn hút của phong trào với thực tiễn hoạt động đã góp phần khơi nguồn sức trẻ trong thanh niên. Các hoạt động thiết thực, phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng ở các địa bàn triển khai làm cho “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” trở thành một hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa, để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, chia sẻ, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn./.

Một số hoạt động của “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023

Đoàn thanh niên thị trấn Bằng Lũng hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đoàn xã Bằng Lãng tiến hành làm đường bê tông tại Thôn Nà Niếng.

Tặng 01 sân chơi cho thiếu nhi thôn Bản Cuôn, xã Ngọc Phái.

San lấp mặt bằng, làm móng lớp học tại điểm trường Phiêng Đén  của trường Tiểu học Tân Lập.

Đoàn viên, thanh niên xã Phương Viên phối hợp hướng dẫn thủ tục hành chính - Dịch vụ công trực tuyến.

Tác giả:  Hà Tuyết- VH&TT