Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Đồn

Sáng 27/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn gồm các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Bắc Kạn; Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Đồn sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Cùng dự Hội nghị có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; Sở Giao thông vận tải; Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Dự Hội nghị, huyện Chợ Đồn có đồng chí Hà Đức Tiến – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Huy Chung – Phó Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong thường trực Huyện uỷ - HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ các xã, thị trấn; đại diện cử tri các xã, thị trấn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi TXCT huyện Chợ Đồn.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; kết quả giải quyết và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh.

Cử tri huyện Chợ Đồn nêu ý kiến tại hội nghị TXCT.

Tiếp đó, cử tri huyện Chợ Đồn đã nêu một số ý kiến, kiến nghị với Đoàn ĐBQH của tỉnh, cụ thể: việc sát hạch giấy phép mô tô hạng A3, cơ chế quản lý loại xe này; Cần đầu tư cầu cứng Khuổi Tầu nối xã Bằng Lãng và xã Yên Phong do hiện nay đã xuống cấp gây khó khăn cho người dân. Cử tri xã Bằng Phúc đề nghị tỉnh cần tiếp tục quan tâm thực hiện xây dựng làng nghề ở xã Bằng Phúc, đặc biệt là vấn đề bảo vệ môi trường ở địa phương, cần tiếp tục đầu tư con đường từ xã Phương Viên đến xã Bằng Phúc để thuận lợi giao thương, cử tri xã Bằng Phúc cũng đề nghị cơ quan chức năng quản lý đường dây mạng, tránh tình trạng chập, cháy điện. Cử tri Thị trấn Bằng Lũng đề nghị làm rõ hơn công tác quản lý khai thác khoáng sản hiện nay trên địa bàn, tránh tình trạng thất thu ngân sách. Cử tri xã Bản Thi đề nghị nhà nước cần quan tâm hơn đến các chính sách đầu tư cho các xã CT229, đặc biệt là chính sách BHYT hỗ trợ cho người dân. Một số cử tri đề nghị với đoàn ĐBQH cần quan tâm giám sát công tác tuyển quân, xem xét điều chỉnh kéo dài độ tuổi đối với quân nhân….

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH  khóa XV tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại hội nghị TXCT.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri huyện Chợ Đồn, đồng thời làm rõ những ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã nêu. Đồng chí đề nghị hệ thống chính trị và cử tri huyện Chợ Đồn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền, vận động Nhân dân triển khai có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thực hiện tốt 03 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Quan tâm, chú trọng công tác quốc phòng, an ninh. Giải quyết tốt các chế độ chính sách, đảm bảo đúng đối tượng…

Tác giả: Hương Liễu