Đồng chí Hà Đức Tiến, Bí thư Huyện uỷ dự Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022

Chiều ngày 04/01/2023, Công an huyện Chợ Đồn vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy Viên, Bí thư huyện uỷ; Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong năm 2022, Đảng ủy – Ban lãnh đạo Công an huyện Chợ Đồn đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch, chỉ đạo trong toàn lực lượng thực hiện tốt mục tiêu, yêu cầu đề ra, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Công an huyện đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện – chủ động tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, qua đó tình hình tội phạm được kiềm chế, kéo giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt. Về công tác phòng chống tội phạm, trong năm đã xảy ra 80 vụ, 124 đối tượng, trong đó không xảy ra tội phạm đặc biệt nghiêm trong. Tỷ lệ điều tra khám phá án năm 2022 đạt 100%. Trong lĩnh vực an toàn giao thông, đã xảy ra 06 vu tai nạn giao thông, hậu quả 03 người chết, 04 người bị thương, hỏng 02 xe ôtô, 05 xe mô tô, thiệt hại gần 25 triệu đồng. Đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện hơn Một nghìn 300 trường hợp vi phạm, xử lý vi phạm thu tiền phạt nộp nhà nước trên 1 tỷ đồng…Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh và tăng cường, ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm của người dân được nâng lên. Năm 2022, Công an huyện được giao 76 chỉ tiêu trong bộ 81 chỉ tiêu của Công an tỉnh. Đến nay có 58 chỉ tiêu đạt, 15 chỉ tiêu đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch giao như: điều tra, khám phá các loại tội phạm đạt 100/80% chỉ tiêu giao; Điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng , đặc biệt nghiêm trọng đạt 100/90% chỉ tiêu giao; Giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm , kiến nghị khởi tố đạt 98/90% chỉ tiêu  giao; tỷ lệ phá chuyên án chuyển bắt, khởi tố đạt 100/95% chỉ tiêu giao; tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đạt 107/100% chỉ tiêu giao…Đối với lực lượng công an xã, thị trấn đã luôn chủ động, nắm tình hình , tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để phát sinh, hình thành “điểm nóng” phức tạp.

Trao tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy Viên, Bí thư huyện ủy và Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công an huyện Chợ Đồn trong năm qua. Đồng thời, cũng yêu cầu, trong thời gian tới Công an huyện Chợ Đồn cần làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, không để đột xuất, bất ngờ. Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, trấn áp và xử lý tội phạm, không để tội phạm hoạt động manh động, lộng hành. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; quản lý ngành nghề, cơ sở kinh doanh có điều kiện. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông; thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng cháy, chữa cháy, tập trung ở khu đông dân cư, làng nghề trên địa bàn… Trước mắt, tập trung lực lượng nắm chắc tình hình thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 yên vui.

Tại Hội nghị tổng kết, có 03 tập thể được khen thưởng đạt Đơn vị quyết thắng; 10 cá nhân được khen thưởng đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Với phương châm hành động năm 2023 là “Xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” Công an huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm; Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác dân vận, duy trì, nhân rộng các mô hình, phong trào phát huy hiệu quả góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương./.
Tác giả: Hoàng Lan